Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo 389

Thứ 5, 29.01.2015 | 10:23:33
849 lượt xem

Sáng ngày 29-1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ( gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015. Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 của tỉnh Thái Bình dự hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia phát biểu chỉ đạo hội nghị
Năm 2014, các Bộ, ngành, địa phương đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả ở các cấp. Lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lí 206.640 vụ việc vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và công tác thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế ước đạt 13.042 tỷ đồng; khởi tố 2.080 vụ án hình sự, 2.275 đối tượng.

Điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 của tỉnh dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những ý kiến góp ý của các Bộ, ngành, địa phương. Phó Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được trong phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuả cả nước. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng: Diễn biến thị trường hiện nay hết sức phức tạp, còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Hàng năm, tình trạng gian lận thương mại, trốn thuế làm thất thu ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Điều này đã làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Chính quyền tại một số địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác này.

Vì vậy, Phó Thủ tướng chỉ đạo: Các Bộ, ngành, địa phương cần quyết tâm cao độ, đề ra những biện pháp thiết thực và hiệu quả hơn nữa trong công tác triển khai để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Từ nay đến Tết Nguyên đán, các lực lượng cần thực hiện nghiêm, triệt để có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, nhất là đối với các mặt hàng vũ khí, chất nổ, pháo, hàng hóa vi phạm môi trường, các mặt hàng có nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán.  

Duy Huy

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...