Huyện Thái Thụy thực hiện nghiêm Nghị định 36/CP

Thứ 2, 12.01.2015 | 17:10:49
779 lượt xem

Để đảm bảo thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 của UBTVQH và Nghị định 36/CP của Chính phủ. Thời gian qua, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã tập trung chỉ đạo đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa ngay từ cơ sở.

Huyện Thái Thụy  thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 của UBTVQH và Nghị định 36/CP của Chính phủ ( Hình minh họa)

Xác định là địa bàn trọng điểm về việc thực hiện Pháp lệnh 16 của UBTVQH và Nghị định 36/CP của Chính phủ về cấm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, thời gian qua, huyện Thái Thụy đã tập trung cao cho: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giao nộp vũ khí vật liệu nổ và các loại pháo. Tăng cường mở các đợt cao điểm truy quét các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về pháo. Chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyển, vận động nhân dân. Duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/CP.

Ngay từ đầu tháng 1 – 2015, huyện Thái Thụy đã phân công các cán bộ trong Thường trực Huyện ủy, Huyện ủy viên, trưởng, phó các phòng, ban phụ trách xã, thị trấn về bám địa bàn, nắm bắt tình hình an ninh trật tự, đề xuất các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn ngay từ cấp cơ sở. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, huyện Thái Thụy chỉ đạo các xã, thị trấn quán triệt và thực hiện nghiêm các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                                                       Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...