Tổng kết Pháp lệnh Cựu chiến binh

Thứ 5, 04.09.2014 | 16:20:17
841 lượt xem

Sáng ngày 4/9, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị tổng kết Pháp lệnh Cựu chiến binh (CCB).

 

Thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể thực hiện tốt Pháp lệnh cựu chiến binh 

Pháp lệnh CCB Việt Nam xác định: Hội CCB có 7 nhiệm vụ. Trong đó, nhiệm vụ số một là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, đấu tranh chống mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Ngoài ra, Hội CCB các cấp trên địa bàn tỉnh còn vận động hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới, thi đua lao động sản xuất, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Trong tổng số 95.200 CCB của tỉnh Thái Bình, hết năm 2013, số hội viên nghèo giảm còn 1, 39%.   

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Việc triển khai và thi hành Pháp lệnh Cựu chiến binh là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cựu chiến binh. Tại Thái Bình, hoạt động và những cống hiến của Hội CCB các cấp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng- an ninh...ngày càng khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của CCB trong đời sống xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời là tấm gương mẫu mực để thế hệ trẻ noi theo.

Sau 9 năm thực hiện Pháp lệnh cựu chiến binh, 16 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen.

Trần Nam

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...