Duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kiến Xương lần thứ 26

Thứ 5, 04.06.2020 | 20:02:39
329 lượt xem

Chiều nay (04/6), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Thái Bình duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kiến Xương lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Hội nghị duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kiến Xương lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo kế hoạch, huyện Kiến Xương dự kiến tổ chức đại hội Đảng bộ huyện trong 3 ngày từ 28-30/6/2020. Nhiệm kỳ tới, huyện Kiến Xương đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá phát triển để hoàn thành 15 chỉ tiêu. Chú trọng lợi thế giáp ranh thành phố Thái Bình, đồng thời kết nối với khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển để phát triển kinh tế. Phấn đấu, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất tăng bình quân 9,45%/năm. Tập trung phát triển toàn diện ở cả 3 lĩnh vực là nông nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Trong đó, chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nghề và làng nghề. Đồng thời, lấy phát triển công nghiệp làm trọng tâm, phấn đấu đến năm 2025, công nghiệp, xây dựng phải chiếm gần 60% trong cơ cấu kinh tế. Mục tiêu tăng thu nhập cho người dân bình quân lên 70 triệu/người/năm, phấn đấu từ 12 xã trở lên đạt tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: BTV Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị công phu, kỹ lượng, chu đáo của huyện Kiến Xương cho đại hội. Tuy nhiên, trong nội dung của các văn kiện vẫn còn 1 số thiếu sót như: Báo cáo kiểm điểm cấp ủy còn dài, báo cáo chính trị ở 1 số phần cần phải rà soát kỹ và điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tế, nhất là ở các phần về nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phát triển, các chỉ tiêu, giải pháp đề ra cho nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu vấn đề: so với mặt bằng chung của tỉnh thì Kiến Xương là huyện còn gặp nhiều khó khăn, không có những tiềm năng, lợi thế rõ rệt, gặp trở ngại về địa lý và giao thông, kinh tế xuất phát điểm thấp, quy mô nhỏ. Với những khó khăn như thế thì trong nhiệm kỳ tới, huyện Kiến Xương phải xác định rõ để đề ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả

Video: 60420_OHAI.mp

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng huyện Kiến Xương cần phải thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, phát huy hết các tiềm năng, thế mạnh sẵn có của huyện để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đặt ra. Cần phải đổi mới, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời phải xác định rõ nguồn lực chính, là động lực để thúc đẩy phát triển KTXH địa phương. Đồng chí cũng đề nghị huyện Kiến Xương tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp tại hội nghị hôm nay để hoàn chỉnh nội dung các báo cáo cũng như đề ra các giải pháp hiệu quả để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ tới.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...