Ngăn chặn dịch Covid 19 ngay từ cửa ngõ ra vào tỉnh Thái Bình

Thứ 7, 04.04.2020 | 17:29:57
498 lượt xem

Hôm nay 4/4 toàn xã hội bước sang ngày cách ly thứ 4 song vừa là ngày nghỉ cuối tuần và cũng là ngày Thanh minh nên lượng người ra đường và người từ các địa phương khác về Thái Bình đông hơn. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng của tỉnh Thái Bình áp dụng các biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch bệnh, trong đó kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ vùng dịch vào tỉnh.

9 giờ sáng…tại chốt kiểm soát cầu Tân Đệ…trời lạnh kèm theo mưa nhỏ, dù bận rộn hơn so với 3 ngày trước song lực lượng liên ngành vẫn không quản ngại vất vả, chấp hành nghiêm quy trình, chế độ công tác.


Thiếu tá Phạm Thọ Duy - Phó trạm trưởng Trạm CSGT Tân Đệ: Ngày cuối tuần và ngày thanh minh lưu lượng xe về đông hơn, mặc dù tt mưa bất lợi nhưng tổ liên ngành vẫn bám sát 24/24, để kiểm soát các phương tiện, tất cả các phương tiện hành khách đều được đo thân nhiệt khai báo y tế đầy đủ, nhìn chung nhân dân chấp hành và ủng hộ tổ liên ngành làm nhiệm vụ, đến nay chúng tôi chưa phát hiện, nhưng đối với xe taxi xe khách xe hợp đồng mà đi vào trong tỉnh chúng tôi yêu cầu quay lại nơi xuất phát, không cho đi vào tỉnh.


Danh sách các tỉnh, thành phố có dịch được hệ thống y tế cơ sở liên tục cập nhật để tiện cho việc phân loại, rà soát các trường hợp ra vào tỉnh Thái Bình.


Cán bộ y tế xã Tân Lập - huyện Vũ Thư: Chúng tôi thường xuyên cập nhật các thông tin về dịch bệnh qua cổng thông tin của Bộ Y tế để thống kê những địa phương có dịch cũng như là số ca mắc số ca đã điều trị khỏi qua đó để chúng tôi thực hiện công việc kiểm soát các đối tượng từ các tỉnh có dịch về.


Mặc dù người dân đã có ý thức ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng bản thân cũng như cho cộng đồng song không vì thế mà chúng ta lơ là, chủ quan. Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 không chỉ trong ngày 1 ngày 2 mà sẽ còn kéo dài.


Người dân: Y tế và công an làm ở đây rất là có trách nhiệm kiểm tra tận tình, tôi cảm thấy rất tốt, mình là người dân mình phải có trách nhiệm khai báo trung thực để cán bộ kiểm soát dịch bệnh.


Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ “Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt”. Thái Bình nghiêm túc chấp hành và đã cụ thể hóa chỉ đạo trên bằng việc thành lập 07 chốt kiểm soát đường bộ ở tất cả các cửa ngõ dẫn vào tỉnh. Mọi giải pháp lúc này đều nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...