Giá đồng Bitcoin lập kỷ lục mới trong gần 3 năm

Thứ 7, 21.11.2020 | 11:14:12
189 lượt xem

Hôm qua, đồng Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số ra đời năm 2009, cũng đang là đồng tiền phổ biến nhất và lớn nhất thế giới hiện nay, đã tăng giá lên cao nhất trong 3 năm qua.

Trong ngày 20/11, giá đồng Bitcoin đã lên mức 18.600 đôla Mỹ - tăng tới 160% kể từ đầu năm nay và có xu hướng tiến sát mức cao kỷ lục gần 20.000 đôla Mỹ đạt được hồi giữa tháng 12/2017.

Đồng Bitcoin tăng giá trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ, cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Đặc biệt là sau khi Công ty thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới Paypal tuyên bố sẽ cho phép người dùng của hệ thống này được mua, bán và nắm giữ tiền điện tử vào tháng 10 vừa qua, giá Bitcoin ngay lập tức đã tăng khoảng 70% tính từ đầu tháng trước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...