Triển khai các biện pháp khắc phục bảo vệ sản xuất sau bão số 7 và phòng chống dịch tả lợn Châu phi

Thứ 6, 16.10.2020 | 20:41:38
476 lượt xem

Chiều 16-10, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp và biện pháp khắc phục, bảo vệ sản xuất sau bão số 7, triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Theo tổng hợp nhanh từ các huyện, thành phố, đến nay toàn tỉnh Thái Bình thu hoạch được gần 70% diện tích lúa mùa, diện tích còn lại khoảng 25.000ha, trong đó diện tích bị đổ, ngập nước gần 3.700ha. Diện tích cây vụ đông bị ảnh hưởng bởi mưa lớn là trên 6.400ha. 

Về tình hình dịch tả lợn châu Phi, đến nay đã và đang phát sinh một số ổ dịch nhỏ tại 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Các địa phương này đã chỉ đạo xã có dịch tiến hành tiêu hủy số lợn ốm, chết là gần 8.800kg, đồng thời tiêu độc khử trùng khu vực hố chôn, khu vực chăn nuôi và các vùng có nguy cơ cao bằng hóa chất và vôi bột. 

Trên cơ sở ý kiến các đại biểu về tình hình , đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các huyện, thành phố tập trung cao độ lãnh đạo chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi với quan điểm phải kiểm soát được ổ dịch, không để lây lan phát sinh thêm ổ dịch mới, đặc biệt không để dịch xâm nhập vào các trang trại, gia trại: 

Video: 101620_OTHAN.mp4

 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, đồng thời phối hợp với Sở Tài chính xây dựng cơ chế hỗ trợ báo cáo UBND tỉnh xem xét. Các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch. Rà soát toàn bộ các chủ trang trại, gia trại trên địa bàn, tổ chức họp để thông báo tình hình dịch và quán triệt quy trình phòng dịch. 

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương phải làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào tỉnh Thái Bình, không để dịch xâm nhập. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, hướng dẫn các địa phương về chuyên môn các biện pháp xử lý khi phát hiện có ổ dịch phát sinh.

 Đối với việc khắc phục hậu quả ảnh hưởng của cơn bão số 7, đồng chí Nguyễn Khắc Thận yêu cầu các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tiêu úng, động viên người dân tranh thủ ra đồng thu hoạch hết các diện tích lúa đến kỳ thu hoạch, đồng thời tập trung kế hoạch sản xuất cây rau màu vụ đông./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm

Sáng 18/6, diễn ra Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...