Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải làm việc tại Thái Bình

Thứ 2, 28.09.2020 | 00:00:00
411 lượt xem

Chiều nay, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do đồng chí Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về tình hình triển khai thực hiện một số dự án giao thông trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác của Bộ GTVT về làm việc tại tỉnh Thái Bình

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình thực tế tại ví trí lựa chọn quy hoạch khu bến cảng biển Ba Lạt tại xã Nam Phú huyện Tiền Hải. Trên cơ sở báo cáo phân tích đánh giá của các ngành, nhà đầu tư và đơn vị tư vấn về lợi thế, nhu cầu và định hướng phát triển cảng biển Thái Bình nằm trong khu kinh tế Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ về tầm quan trọng và sự cần thiết phải quy hoạch hệ thống cảng biển Thái Bình. Nhất là khi khu kinh tế Thái Bình đi vào hoạt động thì cảng biển sẽ là 1 trong những tuyến đường vận tải hàng hóa đặc biệt quan trọng, đồng thời góp phần giảm tải cho cảng Hải Phòng, cảng nước sâu Lạch Huyện. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công (ngoài cùng bên phải) đi kiểm tra tình hình thực tế tại ví trí lựa chọn quy hoạch khu bến cảng biển Ba Lạt tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho rằng, việc quy hoạch hệ thống cảng biển Thái Bình là rất cần thiết tuy nhiên đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn, chủ đầu tư cần căn cứ vào hiện trạng, đặc điểm thủy triều, dòng chảy, sự bồi lắng luồng lạch hàng năm cũng như các dự báo về trữ lượng hàng hóa thông qua các cảng biển được phân bố theo từng giai đoạn sau khi khu kinh tế Thái Bình đi vào hoạt động để nghiên cứu đề xuất quy hoạch, đảm bảo tính khả thi trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc các quy hoạch chung về hệ thống cảng biển Việt Nam đã được phê duyệt. 

Vị trí quy hoạch khu bến cảng biển Ba Lạt

Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT cũng ghi nhận các ý kiến của tỉnh Thái Bình và đơn vị tư vấn, giao cho các vụ, cục của Bộ GTVT tổng hợp, hoàn thiện báo cáo Bộ trưởng để trình Thủ tướng xem xét cho ý kiến./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm

Sáng 18/6, diễn ra Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...