Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường bộ ven biển

Thứ 4, 23.09.2020 | 17:42:41
272 lượt xem

“Hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải cần tiếp tục chủ động phối hợp với các sở, ngành trong công tác giải phóng mặt bằng, để dự án tuyến đường bộ ven biển sớm hoàn thành đúng tiến độ.” Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khi đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển trên địa bàn 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải vào chiều 23-9.

Tuyến đường bộ ven biển đang thi công tại huyện Tiền Hải

Công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình gồm đất nông nghiệp 85,83ha/1.758 hộ, đất ở 4,07ha/237 hộ. Đến nay, các địa phương đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư khoảng 29,13/32,23km. Trong đó, 10,6/11,2km thuộc huyện Thái Thuỵ và 18,53/21,03km thuộc huyện Tiền Hải. 

Thời điểm này, nhà đầu tư đang tổ chức thi công phần đường, đắp cát nền đường khoảng 2km. Phần cầu gồm: cầu sông Sinh, cầu Dừa, cầu Sơn Thọ, cầu Diêm Điền và cầu Trà Lý. Dự kiến thời gian tới sẽ tiến hành thi công đoạn Km30+848,97 - Km41+936,93 và cầu sông Hồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương nơi có tuyến đường đi qua để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Bên cạnh đó, các địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân đồng tình, ủng hộ dự án, sớm bàn giao những diện tích mặt bằng còn lại cho nhà đầu tư và đơn vị thi công. 

Đối với các hộ nằm trong diện tái định cư, hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư để bàn giao cho người dân trong thời gian sớm nhất. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tiếp tục bố trí kinh phí cho hai huyện để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. 

Thuý Quỳnh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...