Trung Quốc nỗ lực đạt tăng trưởng kinh tế trong năm nay

Thứ 6, 29.05.2020 | 09:04:26
166 lượt xem

Trung Quốc sẽ nỗ lực đạt tăng trưởng kinh tế để phục hồi từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 trong năm nay, đồng thời cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ nếu nền kinh tế tiếp tục phải đối mặt với tình trạng gián đoạn. Tuyên bố trên được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đưa ra tại cuộc họp báo sau khi Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13 vừa bế mạc ngày 28/5 sau một tuần làm việc.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc không cần một gói kích thích kinh tế lớn, song tăng trưởng kinh tế vẫn có ý nghĩa quan trọng và khả năng thanh khoản sẽ được tăng lên vì “những tình huống đặc biệt đòi hỏi phải có các biện pháp đặc biệt”. Ông nhấn mạnh sự tập trung của các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã chuyển hướng sang đảm bảo ổn định thị trường việc làm, các hoạt động tài chính, ngoại thương, đầu tư trong và ngoài nước. 

Các nhà đầu tư dự đoán Trung Quốc sẽ triển khai một gói biện pháp kích thích kinh tế quy mô lớn để đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này thoát khỏi tình trạng suy giảm chưa từng có tiền lệ. Chính phủ Trung Quốc đã cam kết tăng chi ngân sách với mục tiêu thâm hụt ngân sách ở mức ít nhất, tương đương 3,6 % GDP. Dựa trên các biện pháp tài khóa mà Trung Quốc công bố cho đến nay, gói kích thích kinh tế mà chính phủ nước này dự định thực hiện có giá trị tương đương khoảng 4,1% GDP.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...