Giữ nguyên đề xuất xuất khẩu 400.000 tấn gạo tháng 4

Thứ 3, 07.04.2020 | 17:32:54
124 lượt xem

Bộ Công thương đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn. Bộ Công Thương giữ nguyên đề xuất cho phép tiếp tục xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4 này.

Căn cứ cho đề xuất này, bộ cho biết, tính đến ngày 15.3.2020, xuất khẩu gạo đạt khoảng 1,3 triệu tấn. Trong khi đó, theo báo cáo của Hiệp hội lương thực Việt Nam, nếu tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo “không ký hợp đồng mới” của Thủ tướng Chính phủ, lượng gạo dư của các DN thuộc hiệp hội vào thời điểm 31 tháng 5 năm là khoảng 266.000 tấn. Trước tình hình này, các doanh nghiệp kiến nghị phương án xuất khẩu gạo có kiểm soát trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn đảm bảo duy trì sản xuất và tăng trưởng kinh tế. Trước mắt trong tháng 4, Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ cho xuất khẩu 400.000 tấn. Vào tuần cuối cùng của tháng 4, căn cứ vào diễn biến dịch bệnh và báo cáo của các bộ ngành, Thủ tướng sẽ xem xét, quyết định phương hướng điều hành xuất khẩu gạo cho tháng 5.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...