Doanh nghiệp thuộc Siêu ủy ban ước lỗ 26 nghìn tỷ đồng

Thứ 3, 07.04.2020 | 17:29:56
125 lượt xem

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp (còn gọi tắt là Siêu ủy ban) vừa báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trực thuộc siêu ủy ban trước tác động của dịch Covid-19 đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nếu dịch bệnh kéo dài, dự kiến cả năm, tổng lỗ của các doanh nghiệp sẽ vào khoảng 26 nghìn tỷ đồng.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng nên một số doanh nghiệp thuộc Siêu ủy ban đang phải chịu tác động kép. Theo số liệu báo cáo, ước tính doanh thu của các Tập đoàn, Tổng Công ty trong 3 tháng đầu năm đã giảm khoảng 27,3 ngàn tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. 07/19 Tập đoàn, Tổng Công ty đã bắt đầu không cân đối được thu chi, tổng số lỗ khoảng 3,7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam là doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất. Dự kiến cả năm nay, nếu dịch bệnh kéo dài, giá dầu không phục hồi, doanh thu của các Tập đoàn, Tổng công ty sẽ giảm khoảng 280 ngàn tỷ đồng so với kế hoạch, 8/19 Tập đoàn, Tổng công ty bị thua lỗ, tổng số lỗ khoảng 26,3 ngàn tỷ đồng. Qua đó, tổng số tiền nộp ngân sách Nhà nước sẽ giảm khoảng 33 ngàn tỷ đồng so với kế hoạch.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...