Kuwait ủng hộ đàm phán cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Thứ 2, 06.04.2020 | 10:18:47
196 lượt xem

Hôm qua, giới chức Cô-oét đã lên tiếng ủng hộ các cuộc đàm phán cắt giảm sản lượng dầu mỏ giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đồng thời hy vọng tiến trình này sẽ mang lại kết quả tích cực nhằm ổn định thị trường.

Trong một tuyên bố, Bộ Dầu mỏ Kuwait đã hoan nghênh những nỗ lực của Saudi Arabia trong việc đưa OPEC và các đối tác quay trở lại bàn đàm phán đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực nhằm ổn định thị trường dầu mỏ hiện nay sẽ mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Trước đó, cùng ngày, Nga cũng cam kết sẽ hướng tới các cuộc thảo luận mang tính xây dựng nhằm hướng tới một thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong nhóm OPEC+ đồng thời coi đây là giải pháp duy nhất nhằm ổn định thị trường dầu mỏ.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Saudi Arabia đã kêu gọi một cuộc họp khẩn giữa OPEC và các đối tác vào ngày 9/4 tới nhằm tìm giải pháp bình ổn thị trường. Trong khi đó, một cuộc họp trực tuyến giữa OPEC và Nga về vấn đề này cũng đã được lùi lại để các bên có thêm thời gian thảo luận nhằm đạt được đồng thuận.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...