Bắt đầu triển khai thi công cầu Trà Lý 2 thuộc tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình

Thứ 7, 04.04.2020 | 15:58:14
2,261 lượt xem

Cầu Trà Lý 2, nối huyện Tiền Hải và Thái Thụy thuộc Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình. Hiện nay, đơn vị nhà thầu đang tập trung mọi điều kiện phương tiện kỹ thuật để triển khai thi công.

Theo thiết kế, cầu Trà Lý 2 có tổng chiều dài 1.200km, với 23 nhịp cầu. Trong đó có 5 nhịp cầu chính. Nhịp chính giữa sông vượt khẩu độ 135 mét. Đây là cây cầu có vượt nhịp dài thứ 2 Việt Nam sau cầu cửa Đại (Quảng Ngãi). Hiện nay, đơn vị nhà thầu là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh đang tập kết nguyên vật liệu, phương tiện kỹ thuật để thi công. Ngày mai, 5/4 đơn vị sẽ tiến hành thi công trụ cầu phía Thái Thụy, 10/4 thi công trụ cầu phía Tiền Hải. 

Mục tiêu được nhà thầu đặt ra đến trước tết Nguyên đán năm nay sẽ hoàn thành hợp long. Vì vậy, công ty đã có giải pháp thi công khắc phục mùa mưa lũ. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là đơn vị vẫn chưa được bàn giao mặt bằng bãi tập kết vật liệu, cùng với đó là do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên việc tập kết vật tư, nguyên liệu, đặc biệt là dây chuyền dưới nước từ Quảng Ninh và Nghệ An về Thái Bình bị gián đoạn.

Thu Hà

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...