Dubai đấu giá viên kim cương thô quý hiếm

Thứ 7, 27.02.2021 | 15:33:23
443 lượt xem

Viên kim cương thô 242 carat quý hiếm của công ty khai thác kim cương Alrosa của Nga sẽ chính thức lên sàn đấu giá ngày 22/3 ở thủ đô Đu-bai của Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE). Đây là một trong những viên kim cương lớn nhất mà Alrosa khai thác được trong thế kỷ này và được cho ra mắt trong phiên đấu giá quốc tế lần thứ 100 của hãng.

Trong thông báo hôm 26/2, Alrosa cho biết viên kim cương có kích thước bằng một quả trứng nhỏ và sẽ được chào bán với giá khởi điểm 2 triệu USD. 

Những viên kim cương thô có kích thước từ 100 carat trở lên rất hiếm gặp trong tự nhiên và càng hiếm khi xuất hiện trên các sàn đấu giá. Lần gần nhất Alrosa đưa ra đấu giá một viên kim cương thô có kích thước lớn tương tự là cách đây 5 năm. 

Alrosa là công ty khai thác kim cương thô lớn nhất thế giới xét về kích cỡ của các viên kim cương và hiện đang cạnh tranh với nhà cung cấp kim cương thô lớn nhất thế giới xét về giá trị là công ty De Beers của tập đoàn Anglo American của Anh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...