Chống gian lận thương mại và hàng giả cuối năm

Thứ 2, 18.01.2021 | 15:24:32
295 lượt xem

Sáng 18/01/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình. Ban Chỉ đạo 389 chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, các lực lượng chức năng của tỉnh đã xử lý trên 1 nghìn 700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (giảm 548 vụ so với năm 2019) qua đó thu nộp ngân sách số tiền trên 47 tỷ đồng. 

Mặc dù công tác đấu tranh, phòng chống gian lận thương mại đạt được nhiều kết quả tuy nhiên từ nay đến cuối năm sẽ còn diễn biến phức tạp, nhất là các tuyến như Thái Bình – Móng Cái; Lạng Sơn, Hải Phòng, Nam Định…nổi lên là hoạt động vận chuyển, tàng trữ, buôn bán trái phép hàng cấm, hàng giả. Hàng này sau khi nhập về, các đối tượng không bày bán công khai mà trà trộn, bán lẫn với hàng hóa sản xuất trong nước để tiêu thụ. 

 Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tất cả các ngành, thành viên cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, phòng chống các biểu hiện tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ. Quản lý thị trường giá cả, xử lý kịp thời những vấn đề gây bất ổn thị trường; phát hiện xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, nâng giá bất hợp lý, gây mất ổn định thị trường. Trước mắt các đơn vị liên quan cần tập trung vào nhóm hàng thực phẩm, ma túy, hàng giả, pháo nổ.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...