Hạ viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit

Thứ 5, 31.12.2020 | 09:11:08
241 lượt xem

Ngày 30/12, “Hiệp định Thương mại và Hợp tác” giữa Anh và EU cũng đã được Hạ viện Anh thông qua với 521 phiếu thuận và 73 phiếu chống, qua đó giúp hai bên tránh được nguy cơ gián đoạn giao thương khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc.

Thỏa thuận Brexit đã nhận được đa số sự ủng hộ của Công Đảng đối lập. Lãnh đạo Công Đảng Keir Starmer cho rằng “Sự phân chia đã kết thúc,” và hiện là thời điểm “để Anh có cơ hội để tạo dựng một tương lai mới”. 

Sau khi được thông qua, Thủ tướng Boris Johnson cũng đã hoàn tất thủ tục khi chính thức ký kết thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) có tên gọi “Hiệp định Thương mại và Hợp tác”. Trước đó, Hiệp định Thương mại và Hợp tác dã được Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Chủ tịch Hội đồng châu Âu ký tại Brussel và được Không quân Hoàng gia Anh mang tới London ngay sau đó. Việc ký hiệp định được thực hiện gấp rút để cho phép hiệp định tạm thời có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 ngay khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...