Trao bò cái sinh sản cho hộ nghèo

Thứ 7, 28.11.2020 | 18:22:15
190 lượt xem

Nhằm giúp người dân phát triển chăn nuôi lâu dài, hiệu quả, thoát nghèo bền vững. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình, Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với Công ty Dược Hanvet trao 6 con bò cái sinh sản cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư.

6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận mỗi hộ 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò trị giá hơn 20 triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng lần này là hơn 120 triệu đồng. Những con bò giao là bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Bên cạnh việc nhận bò sinh sản miễn phí, các hộ gia đình còn được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản. 

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, tạo điều kiện sản xuất, từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.

Thuý Quỳnh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...