Hưng Hà chủ động làm tốt cây vụ đông

Thứ 6, 16.10.2020 | 21:01:44
413 lượt xem

Chủ động bảo vệ tốt cây vụ đông đã trồng và mở rộng thêm diện tích các loại cây còn trong khung thời vụ cho phép. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khi kiểm tra công tác sản xuất nông nghiệp tại huyện Hưng Hà vào sáng 16-10.

Đến nay, Hưng Hà cơ bản thu hoạch xong hơn 10.600 ha lúa mùa. Toàn huyện gieo trồng được khoảng 3.600 ha. Chủ yếu là ngô, dưa bí, đậu tương, khoai lang và rau màu các loại. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, trong 2 ngày qua trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn, gây  ảnh hưởng tới hơn 2.000 ha  cây vụ đông. 

Trước thực trạng này, đồng chí Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy yêu cầu các ngành chức năng của huyện chủ động phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác tiêu nước, hạn chế ngập úng gây thiệt hại năng suất cây trồng. Tăng cường cán bộ xuống cơ sở, hướng  dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ tốt cây vụ đông đã gieo trồng. Khẩn trương thu hoạch rau màu đến kỳ thu hoạch. Kiểm tra diện tích bị ảnh hưởng, chuẩn bị đầy đủ giống cây trồng vụ Đông ưa lạnh như khoai tây, rau ưa lạnh, mở rộng thêm diện tích các loại cây còn trong khung thời vụ khi thời tiết thuận lợi. 

Mặt khác, các ngành chức năng của huyện cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, nhằm giữ ổn định thị trường và phòng, chống kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Duy Huy

  • Từ khóa
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm

Sáng 18/6, diễn ra Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...