Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế

Thứ 6, 31.07.2020 | 18:56:04
244 lượt xem

Sáng ngày 31/7, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và bàn các giải pháp thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp với ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh Thái Bình làm việc với Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế

Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu và vận tải thủy, bộ, là doanh nghiệp có số nộp thuế lớn, đứng đầu ngân sách của tỉnh Thái Bình tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nền kinh tế thế giới suy thoái đã khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc nộp ngân sách. 

Vì vậy phía doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thái Bình và các cơ quan Trung ương giãn thời hạn thanh toán thuế đã phát sinh; miễn giảm lãi phát sinh với phần thuế chậm trả cho doanh nghiệp; kiến nghị cơ chế lãi suất ưu đãi, phí giao dịch trong thanh toán xuất nhập khẩu với các giao dịch xăng dầu có giá trị lớn; kiến nghị UBND tỉnh Thái Bình có giải pháp triển khai dự án liên quan đến nạo vét luồng Diêm Điền và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục pháp lý để các dự án khác sớm được triển khai xây dựng. 

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định việc chăm lo, nuôi dưỡng nguồn thu cũng là nhiệm vụ của tỉnh do vậy các sở, ngành phải quan tâm hơn nữa đến hoạt động của doanh nghiệp. Khẩn trương rà soát cơ chế, chính sách hỗ trợ danh nghiệp về tài chính, thủ tục đầu tư các dự án. Riêng đối với dự án nạo vét luồng cảng Diêm Điền thì sở Kế hoạch và đầu tư, Sở tài chính cân đối, bố trí nguồn tài chính cho phù hợp. Đề nghị công ty chủ động săp xếp nguồn vốn để thực hiện nghĩa vụ tài chính trong năm nay.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...