Hoạt động "đặc biệt" kỷ niệm Ngày Hải quân Nga

Thứ 2, 20.07.2020 | 10:09:02
198 lượt xem

Trong thời gian này, một loạt hoạt động đang được tổ chức tại Nga nhằm kỉ niệm Ngày Hải quân, diễn ra thường niên vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng 7. Đáng chú ý, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga, một thủy thủ đoàn gồm toàn nữ giới đã tiến hành tuần tra trên Biển Đen nhằm chuẩn bị cho lễ kỉ niệm.

Hoạt động tuần tra đã diễn ra hôm 17/7. Theo đó, các nữ thủy thủ thực hiện nhiều nội dung diễn tập mô phỏng tình huống chống đột kích của quân địch.Hoạt động này có ý nghĩa biểu tượng về hành trình vai trò tích cực hơn của nữ giới trong lực lượng vũ trang Nga. 

Theo sắc lệnh được Tổng thống Nga kí ban hành năm 2000, có 456 công việc ở 38 ngành nghề mà nữ giới không được tham gia, do tính chất nặng nhọc và trong hoàn cảnh có hại. Tuy nhiên, chính phủ Nga dự kiến sẽ thu hẹp danh sách này trong năm sau.

Theo kế hoạch, hoạt động chính kỉ niệm Ngày Hải quân Nga sẽ là lễ diễu hành ở thành phố Saint Petersburg, với sự tham gia của khoảng 200 tàu chiến, nhiều khí tài quân sự và khoảng 15 nghìn nhân viên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...