Pháp tôn vinh đội ngũ y tế trong lễ mừng Quốc khánh

Thứ 4, 15.07.2020 | 09:31:18
171 lượt xem

Do đại dịch COVID-19 tại Pháp vẫn đang diễn biến phức tạp, chính phủ Pháp mới đây cho biết lễ duyệt binh truyền thống hàng năm kỷ niệm Quốc khánh Pháp 14/7 được tổ chức dưới hình thức rút gọn, đồng thời tổ chức tôn vinh các nhân viên y tế chiến đấu với đại dịch tại quốc gia này.

Theo thông báo do Phủ Tổng thống Pháp đưa ra, màn duyệt binh dọc theo đại lộ Champs- Élyséés sẽ bị huỷ bỏ và thay bằng một lễ diễu hành nhỏ ngay tại Quảng trường Concorde. Đặc biệt, các y bác sỹ, cả dân sự và quân sự, trong trang phục áo blu trắng sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành này, thay vì các quân nhân như truyền thống như một cách tôn vinh họ trong cuộc chiến chống đại dịch.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1945, lễ duyệt binh truyền thống hàng năm kỷ niệm Quốc khánh Pháp 14/7 được tổ chức dưới hình thức rút gọn. Buổi lễ sẽ bắt đầu vào lúc 10h45 sáng ngày 14/7 theo giờ địa phương và sẽ chỉ được tổ chức trong vòng 1 tiếng 15 phút.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...