Anh cấm mua thiết bị 5G của Huawei

Thứ 4, 15.07.2020 | 09:20:27
186 lượt xem

Hôm qua, Anh thông báo sẽ yêu cầu các nhà cung cấp viễn thông không mua thiết bị mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) từ tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc kể từ đầu năm tới.

Trong thông báo, Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của Anh nhấn mạnh đây là quyết định không dễ dàng do điều này khiến việc triển khai mạng 5G bị chậm 2-3 năm và chi phí sẽ bị trội lên 2 tỷ bảng (tương đương 2,5 tỷ USD). Dù vậy, Anh đánh giá đây vẫn là một bước đi đúng đắn cho các mạng viễn thông, cho an ninh quốc gia và cho nền kinh tế, trong ngắn hạn và tương lai lâu dài. 

Phản ứng sau quyết định mới nhất của London, Huawei đã kêu gọi Chính phủ Anh xem xét lại lệnh cấm, đồng thời bày tỏ thất vọng về quyết định trên, cho rằng động thái này là do sức ép từ Washington chứ không phải từ quan ngại về an ninh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...