Ông trùm Hollywood đạt thỏa thuận dàn xếp bê bối

Thứ 5, 02.07.2020 | 09:07:13
227 lượt xem

Ông trùm một thời của Hollywood Ha-vi Uên-xtên đã đạt được thỏa thuận dàn xếp lên tới gần 19 triệu đôla Mỹ đối với 2 vụ kiện quấy rối và tấn công tình dục. Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến vụ bê bối từng làm rúng động nước Mỹ hồi năm 2017 và dẫn đến phong trào #Metoo lan rộng khắp thế giới.

Theo Tổng chưởng lí bang New York, thỏa thuận mới sẽ chấm dứt 1 vụ kiện nhằm vào Harvey Weinstein và hãng phim của ông này cũng như 1 vụ kiện của 9 phụ nữ tố cáo ông trùm quấy rối và tấn công tình dục họ. 

Hiện thỏa thuận vẫn cần được thẩm phán liên bang và tòa án phá sản thông qua để có hiệu lực. Tuy nhiên, hiện nhóm luật sự đại diện cho 6 nạn nhân đã chỉ trích dàn xếp này “hoàn toàn bất công”, khi không yêu cầu nhà sản xuất 68 tuổi phải nhận trách nhiệm hay nộp phạt bằng tiền túi. 

Hồi tháng 3, Harvey Weinstein đã bị tòa án hình sự Manhattan kết án 23 tù giam với các tội danh tấn công tình dục và cưỡng bức. Ông trùm Hollywood đã bị hơn 100 phụ nữ cáo buộc có hành vi tình dục sai trái trong nhiều thập kỉ và hiện vẫn đang phải đối mặt với các phiên tòa xét xử ở Los Angeles.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...