Trung Quốc mở rộng tiếp nhận đầu tư nước ngoài

Thứ 5, 25.06.2020 | 09:02:41
234 lượt xem

Trước những triển vọng kinh tế ảm đạm do tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ mở rộng các lĩnh vực cho phép tiếp nhận đầu tư nước ngoài, đồng thời nới lỏng các hạn chế về đầu tư và sở hữu vốn nước ngoài đối với nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Đây là bước đi thể hiện quyết tâm của Bắc Kinh mở cửa nền kinh tế với thế giới.

Theo thông báo đưa ra ngày hôm qua, số lượng lĩnh vực nêu trong danh sách hạn chế vốn đầu tư nước ngoài được rút ngắn từ 40 xuống còn 33, giảm 17,5%. Trong khi đó, danh sách các vùng thương mại tự do (FTZ) được tiếp nhận đầu tư nước ngoài giảm từ 37 xuống còn 30, giảm 18,9%. 

Cụ thể, Bắc Kinh sẽ nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài trong các ngành sản xuất, dịch vụ và nông nghiệp. Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ dỡ bỏ các quy định cấm đầu tư nước ngoài trong những lĩnh vực năng lượng hạt nhân, kiểm soát không lưu, xây dựng, vận hành hệ thống cung cấp nước và mạng lưới nước thải tại các đô thị đông dân. Những quy định này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 23/7 tới.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...