Trên 50% tàu thuyền chưa đủ điều kiện đăng ký đăng kiểm

Thứ 4, 24.06.2020 | 18:14:40
244 lượt xem

Theo thống kê, số lượng tàu cá của Thái Bình, đặc biệt các loại tàu dưới 15 m chưa đủ điều kiện đăng ký đăng kiểm vẫn còn nhiều. Nguyên nhân chính do lắp đặt máy móc chưa đúng theo quy định.

Trên 50% tàu thuyền chưa đủ điều kiện đăng ký đăng kiểm do lắp đặt máy móc chưa đúng theo quy định

Cụ thể, theo bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình, hiện tại bến cá Cửa Lân, huyện Tiền Hải đang quản lý trên 600 tàu thuyền, trong đó với 400 tàu thuyền có chiều dài dưới 15m thì có tới hơn 200 tàu thuyền chưa đăng ký, đăng kiểm. Còn tại bến cá Tân Sơn, huyện Thái Thụy, với gần 150 tàu, thuyền có chiều dài dưới 15m thì có hơn 90 tàu chưa đăng ký, đăng kiểm. Ngoài ra, số lượng tàu, thuyền có chiều dài trên 15m đủ điều kiện đăng ký đăng kiểm cũng còn ít, nguyên nhân được chỉ ra do các chủ tàu thường lắp máy bộ thay vì lắp máy thủy theo đúng quy định. 

Điều này khiến các cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quản lý tàu thuyền cũng như việc đánh bắt nguồn lợi thủy sản trên biển. 

Thế Công 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...