Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình: Tự chủ để phát triển

Thứ 6, 05.06.2020 | 17:25:54
398 lượt xem

Chiều nay (05/6), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh làm việc tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình chiều 05/6

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hiện đang đào tạo 2 bậc học là cao đẳng và trung cấp với 10 mã ngành, đào tạo nghề y tá và dược tá với quy mô hơn 3.000 người học. Trong đó, có hơn 2.700 học sinh – sinh viên hệ chính quy. 

Hiện nhà trường có 95 giảng viên cơ hữu và 35 giảng viên thỉnh giảng, 4 tiến sỹ, bác sỹ CK2, 38 thạc sỹ đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng khám đa khoa thành lập năm 2014 và hiện đang được dựng đề án, báo cáo UBND tỉnh đề nghị thành lập Bệnh viện đa khoa hạng 3 với quy mô hơn 50 giường bệnh. 

Trường Cao đẳng Y tế đã đầu tư xây dựng nhà trung tâm kỹ thuật 7 tầng từ nguồn quỹ đầu tư phát triển của trường. Năm 2018, trường được giao thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ nhóm I theo Nghị định 16.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đến thăm phòng khám đa khoa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Đông Hải - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao khi trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã thực hiện được tự chủ cả về chi thường xuyên lẫn chi đầu tư, đã có chiều hướng phát triển và hoạt động vững mạnh. Điều đó thể hiện nhà trường đã và đang xây dựng được đội ngũ cán bộ công nhân viên đoàn kết, nỗ lực, chủ động, mạnh dạn, sáng tạo, tranh thủ các điều kiện, nguồn lực, cơ hội khác nhau để phát triển. Đồng chí nhấn mạnh: Trước những khó khăn hiện nay, nhà trường cần tiếp tục đề ra các giải pháp, định hướng lâu dài, chiến lược cho mục tiêu phát triển.

Vấn đề đặt ra là nhà trường cần tìm ra những phân khúc, cơ chế phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế như: đẩy mạnh và đi sâu vào đào tạo y tế cơ bản, chăm sóc sức khỏe gia đình,…Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sự nghiệp tự chủ và liên danh, liên kết hiệu quả.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị HĐND, UBND tỉnh quan tâm thường xuyên và hỗ trợ nhà trường, nhất là về công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ y tế cơ sở. Tạo điều kiện để nhà trường tiếp tục tham mưu với tỉnh các nhiệm vụ về phát triển sự nghiệp y tế. Giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt và kịp thời tháo gỡ khó khăn để trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...