Độc đáo triển lãm nghệ thuật thời COVID-19

Thứ 5, 04.06.2020 | 08:54:14
288 lượt xem

Bất chấp các làn sóng biểu tình đang lan rộng trên toàn quốc, cuối tuần qua, một nhóm nghệ sĩ ở Mỹ đã thổi luồng gió mới cho thành phố của những thiên thần Los Angeles bằng một triển lãm nghệ thuật đặc biệt, lấy cảm hứng từ đại dịch COVID-19. Triển lãm mang tên Săn đuổi nghệ thuật và được thực hiện trong thời điểm người dân Mỹ đang phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Triển lãm được trưng bày trong không gian mở ngoài trời để người dân có thể đến thưởng lãm trong khi vẫn ngồi trên ô tô của mình. Các nhà tổ chức khẳng định triển lãm đã mang đến một thông điệp của thời đại: Đó là nghệ thuật qua lăng kính COVID-19.

Theo nghệ sĩ Warren Neidich, một trong 3 thành viên đồng tổ chức sự kiện, dịch COVID-19 đã khiến nhiều bảo tàng, phòng tranh - vốn là địa điểm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật - phải đóng cửa. Nhưng nghệ thuật và sáng tác nghệ thuật thì không thể dừng lại. Vì thế, dù giữa thời gian giãn cách phòng ngừa dịch bệnh, các nghệ sĩ vẫn tìm ra cách thức mới để mang hơi thở cuộc sống cũng như tình yêu nghệ thuật đến cho người dân. Quan trọng hơn là triển lãm còn giúp mọi người có thể kết nối với nhau mà vẫn đảm bảo được khoảng cách an toàn.

Trước Los Angeles, một triển lãm tương tự với quy mô nhỏ hơn cũng đã được tổ chức tại New York.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...