Trực tuyến công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019

Thứ 3, 19.05.2020 | 11:41:43
289 lượt xem

Sáng 19/5, Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2019.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 Hội nghị trực tuyến công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019 tại điểm cầu Thái Bình

Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp Bộ được cấu trúc thành 7 lĩnh vực đánh giá, 40 tiêu chí và 87 tiêu chí thành phần. Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 43 tiêu chí, 95 tiêu chí thành phần. Việc đánh giá thông qua điều tra xã hội học với quy mô trên 20.000 cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý tại các Bộ, địa phương và trên 33.000 người dân, đại diện tổ chức, một số hội, hiệp hội. 

Kết quả Chỉ số cải cách hành chính của 2019 tiếp tục mang đến một bức tranh toàn diện, chi tiết về chất lượng cung ứng dịch vụ công, phục vụ người dân và các tổ chức của cơ quan hành chính nhà nước ở 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...