Học sinh tất cả các cấp học của Thái Bình đi học trở lại

Thứ 2, 04.05.2020 | 17:51:07
674 lượt xem

Sáng nay, hơn 400.000 học sinh toàn tỉnh Thái Bình trở lại trường học tập. Từ trước đó, các trường đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết đảm bảo việc học cũng như phòng chống dịch Covid 19.

Cùng với hơn 400.000 học sinh toàn tỉnh Thái Bình, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng trở lại trường học tập.

Sau hơn 2 tháng cho con ở nhà, sáng nay, chị Lại Thị Hương Giang, Tổ 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình cho cháu trở lại trường học. Chị Giang đưa cháu đi học sớm hơn mọi khi để tránh tập trung đông người trước cổng trường. Chị và cháu nhỏ được các cô giáo đón ngay ở cổng trường và thực hiện các quy trình như: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi cho cháu vào lớp.

Chị Lại Thị Hương Giang, Tổ 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình: Sáng nay mình đến trường thấy cô giáo làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 nên mình rất yên tâm  khi cho cháu đi học trở lại.


Trường mầm non Giấc Mơ Thần Tiên, TP Thái Bình sáng nay đón 300 cháu trở lại trường. Nhà trường thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid 19. Đặc biệt, với khối mầm non sẽ tổ chức ăn bán trú ngay cho các cháu nên công tác chuẩn bị được thực hiện nghiêm ngặt vừa đảm bảo nuôi dạy cho các con vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Cùng với các khối Tiểu học và THCS, khối Mầm non cũng bắt đầu trở lại trường với nhiều bước đảm bảo vệ sinh phòng dịch cho trẻ

Bà Phạm Thị Luyến, hiệu trưởng trường mầm non Giấc mơ thần tiên - TP Thái Bình: Chúng tôi quy định các lớp học thì các em phải cách nhau tối thiểu 1 mét. Khi ăn thì 1 lớp phải chia thành 2 ca ăn để đảm bảo giãn cách các em và các em phải ngồi cách nhau đủ đảm bảo khoảng cách an toàn theo đúng quy định khuyến cáo phòng chống dịch Covid 19. 


Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các trường thực hiện nghiêm đó là tổ chức giãn cách học sinh. Mỗi lớp trước đây được chia thành 2 lớp nhỏ. Các trường căn cứ vào điều kiện thực tế về cơ sở vật chất và số lượng giáo viên của từng đơn vị bố trí sắp xếp lịch dạy học hợp lý giữa các khối lớp.

Các em học sinh đến lớp mỗi ngày đều được đo thân nhiệt 

Bà Chu Thị Hồng Nhật, hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng, TP Thái Bình: Nhà trường thực hiện tách 1 lớp trước đây thành 2, chia ra những em học sinh giỏi, học lực tốt thì được giáo viên bồi dưỡng thêm. Còn đối với học sinh có học lực kém thì giáo viên sẽ có phương án bồi dưỡng để các bạn theo kịp với chương trình học.Ông Nguyễn Viết Hiển, giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình: Quan điểm chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo đó là các trường học tối đa 3 tiết 1 buổi, tiết cuối để dành thời gian vệ sinh lớp học cũng như công tác phòng chống dịch để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Qua đó, giúp làm tốt công tác phòng chống dịch để học sinh yên tâm đến trường.


Với các em học sinh, việc đi học trở lại không chỉ là niềm vui được gặp lại thầy cô, bàn bè mà còn là quãng thời gian quý báu để giúp các em củng cố, ôn tập lại kiến thức trước những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Em Nguyễn Thị Phương Hà, lớp 8A, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình: Chúng em rất phấn khởi khi đi học trở lại gặp được bàn bè, thầy cô. Dù em học sáng thì có buồn đôi chút là không gặp được các bạn cùng lớp học buổi chiều do giãn cách lớp học nhưng em thấy đây là việc làm cần thiết để đảm bảo phòng chống dịch. Em mong muốn dịch bệnh thời gian tới sẽ được đẩy lùi để chúng em trở lại học tập bình thường.


Theo ghi nhận của các trường thì học sinh hôm nay đến trường đầy đủ. Các trường thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt, tất cả các em đều đảm bảo sức khỏe để quay trở lại học tập bình thường.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...