Doanh nghiệp vận tải chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Thứ 5, 23.04.2020 | 15:57:14
598 lượt xem

Sau hơn 3 tuần cao điểm giãn cách xã hội để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Các hãng taxi, tuyến xe ở tỉnh Thái Bình đã quay trở lại hoạt động, tuy nhiên mỗi đơn vị cũng đều ý thức trách nhiệm trong công tác ngăn chặn dịch bệnh.

Các tuyến xe khách đã hoạt động trở lại sau thông báo giãn cách từ từ

Với 300 đầu xe, hãng taxi Mai Linh đang là doanh nghiệp chiếm thị phần chính ở thị trường Thái Bình. Tuy nhiên, những ngày này tần suất hoạt động của hãng đã tiết giảm một nửa.

Anh Trần Văn Hữu Lái xe taixi Mai Linh Thái Bình: Trước không có khách thì anh em hay tụ tập nói chuyện nhưng giờ mỗi người đỗ một nơi, tản mát hết.


Nếu như trước kia, một gia đình 4 người chỉ cần thuê một xe thì nay do quy định mỗi xe taxi không được chở quá 2 người nên cũng có những bất tiện nhất định. Song doanh nghiệp đã kịp thời đưa ra những gói hỗ trợ, chia sẻ với người dân. Tuy nhiên, yêu cầu vận chuyển khách trong thời điểm dịch bệnh cũng khắt khe hơn.

Thực hiện giãn cách từ từ, mỗi xe taxi chỉ được chở một nửa số khách đi trên xe

Anh Dương Văn Lợi - PGĐ điều hành Taxi Mai Linh Thái Bình: Từng trường hợp cụ thể như: ốm đau, việc hiếu,… chúng tôi sẽ hỗ trợ 50% giá cước.


Tương tự như vậy, các tuyến xe bus nội tỉnh Thái Bình cũng đã giảm một nửa phương tiện hoạt động. Có đơn vị từ 16 xe xuống còn 8 xe /ngày. Thời gian xuất bến được điều chỉnh từ 30 phút lên 1 tiếng một chuyến, bảo đảm giãn cách xã hội.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng - Đại diện điều hành Công ty TNHH Phiệt Học: 

Hành khách không đeo khẩu trang chúng tôi từ chối vận chuyển. Các  xe chúng tôi đều trang bị dung dịch khử khuẩn và anh em lái xe cũng tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch.


Người dân hạn chế di chuyển khiến các doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng đầu tiên. Dù doanh thu sụt giảm, kinh tế bị ảnh hưởng song họ không mạo hiểm đánh đổi mà đều cộng đồng ý thức, trách nhiệm cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Thanh Phú

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...