Giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Thaco -Thái Bình

Thứ 6, 17.04.2020 | 11:22:37
289 lượt xem

Sáng 17/4, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện, khó khăn vướng mắc thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thaco - Thái Bình.

Thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thaco -Thái Bình, đến nay đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng được hơn 190 ha. Thu hồi đất của 1.060 hộ dân. Số tiền đã chi trả hơn 203 tỷ đồng. Đã ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình cá nhân đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không có đơn thư kiến nghị, khiếu nại về việc thu hồi đất thực hiện dự án. 

Tuy nhiên, tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, còn lại 7 hộ dân có đất nông nghiệp thuộc diện giải phóng, chưa nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ, đòi nhận tiền cao hơn nhiều so với quy định của Nhà nước. Tại xã An Cầu huyện Quỳnh Phụ, còn 35 hộ dân diện đất ở, chưa thống nhất phối hợp kiểm đếm. Lý do, các hộ này trồng thêm nhiều cây cối, cơi nới nhiều tài sản phát sinh sau khi có thông báo thu hồi đất ngày 23/8/2019. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, giải quyết khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Duy Huy 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...