Phân bố 100 tỷ đồng tin nhắn tới Bộ Y tế

Thứ 7, 11.04.2020 | 16:06:41
236 lượt xem

Sau 20 ngày phát động nhắn tin ủng hộ phòng, chống COVID-19, số tiền thu được qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đã đạt trên 133 tỷ đồng, ngày 10/4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã phân bổ đợt 1 số tiền 100 tỷ đồng cho Bộ Y tế.

Với số kinh phí này, Bộ Y tế dự kiến sử dụng để mua 500 máy theo dõi bệnh nhân ≥ 5 thông số, 400 máy truyền dịch và 220 chiếc bơm tiêm điện trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay phòng chống dịch thông qua việc ủng hộ tiền, hiện vật và nhắn tin tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia để cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực đẩy lùi đại dịch.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cũng đã tiếp tục nhắn tin ủng hộ qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia.Với Cú pháp nhắn tin: CV n gửi 1407. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 đã đạt trên 830 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ thông qua tin nhắn đạt trên 133 tỷ đồng./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...