Kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm

Thứ 4, 25.03.2020 | 15:11:49
295 lượt xem

Chiều 25/3, Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Thái Thụy, Đoàn Công tác Ban văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Thái Bình yêu cầu huyện Thái Thụy cần quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Đoàn công tác yêu cầu huyện Thái Thụy tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân, tránh tư tưởng chủ quan và không hoang mang; Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh ra, vào huyện, nhất là những người đến từ vùng có dịch; chỉ đạo rà soát, phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly, điều trị, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19, hạn chế lây lan trong cộng đồng; tổ chức sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời; thực hiện khai báo y tế bắt buộc và kiểm tra y tế cơ sở, khai báo y tế toàn dân; chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, khu cách ly; tập huấn các phương án ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là khi dịch lan rộng.

Duy Huy 


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...