Kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ 5, 24.07.2014 | 16:39:27
770 lượt xem

Sáng ngày 24/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.

 

 

 

 

Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, 85 năm qua, các cấp Công đoàn Thái Bình cũng không ngừng phát triển. Từ khi thành lập có hơn 1.000 đoàn viên, đến nay đã phát triển với trên 8 vạn đoàn viên sinh hoạt ở 1.865 công đoàn cơ sở, 95% công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, 23 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen, 8 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng 3. Với phương châm “Hướng về cơ sở, vì lợi ích của người lao động”, tổ chức công đoàn các cấp thường xuyên phối hợp kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách của người lao động, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thông qua Hội nghị cán bộ công chức, Đại hội người lao động, chú trọng tuyên truyền Hiến pháp, Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn sửa đổi. Từ  năm 2010 đến nay, công đoàn các cấp đã hỗ trợ xây dựng 99 nhà mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trong thời gian tới, các cấp công đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn về truyền thống hào hùng của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; cùng với các cấp, các ngành đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”.

 

 

Tại Lễ kỷ niệm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Kỷ niệm chương cho 15 đồng chí có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng công đoàn thời gian qua.

 

Linh Hạnh


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...