Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển năm 2014

Thứ 6, 27.06.2014 | 17:34:35
681 lượt xem

Chiều ngày 27/6, tại khu vực Cảng cá Tân Sơn, huyện Thái Thụy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT và UBND huyện Thái Thụy tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên biển. Đồng chí chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tới dự.

Cuộc diễn tập với sự tham gia của trên 160 cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN&PTNT, UBND huyện Thái Thụy và người dân vùng cửa biển Thái Thụy. Cuộc diễn tập với mục đích tổng luyện cuối cùng để kiểm tra, sát hạch công tác chuẩn bị và tạo thế chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão.

Theo đó, 2 tình huống giả được đặt ra, đó là: tổ chức tuyên truyền, cưỡng chế, sắp xếp phương tiện vào nơi tránh trú, cưỡng chế người trên phương tiện lên bờ trước khi bão đổ bộ vào và cưỡng chế người trên các chòi canh, cứu vớt người, hàng hóa gặp nạn trên biển, cứu kéo tàu gặp sự cố trôi dạt về nơi neo đậu an toàn.

Các phương án chỉ đạo triển khai và xử lý các tình huống được chuẩn bị kịp thời và thực hiện chính xác. Lực lượng vũ trang, ban, ngành, địa phương và nhân dân đã phối hợp nhuần nhuyễn thực hiện thuần thục các phương án di dời dân khẩn cấp và tìm kiếm cứu nạn trên biển. Cùng một lúc huy động nhiều loại phương tiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển và nhiều trang thiết bị tham gia cứu hộ ngư dân trên biển, trên sông và sơ tán, di dời nhân dân gặp nạn ra khỏi vùng nguy hiểm. Đợt diễn tập đã diễn ra an toàn và đạt kết quả cao.

                                                                             Hữu Phước 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...