Nghi lễ thiền định đầu năm mới ở Nhật Bản

Thứ 5, 04.03.2021 | 14:57:36
235 lượt xem

Đầu năm là thời điểm tổ chức nghi lễ ‘Mizugyo’ truyền thống ở Nhật Bản. Nhiều người tham gia nghĩ lễ này với hi vọng để thanh lọc cơ thể và tâm hồn bằng cách cầu nguyện, thiền định dưới thác nước lạnh tại Nakano.

Những người tham gia mặc quần áo trắng đứng dưới thác nước lạnh theo hướng dẫn của người đứng đầu ngôi đền Taishioji.

Đây là nghi lễ thường niên đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ qua, 'Mizugyo' được coi là một cách để thanh lọc cơ thể và tâm trí. Đặc biệt trong năm nay, nghi lễ này còn được xem như một cách để người tham gia giảm bớt căng thẳng trong bối cảnh dịch bệnh.Bà Kazui Furukawa - Người tham gia nghi lễ: “Hằng năm, tôi đều tham gia sự kiện này. Đối với tôi năm mới chỉ bắt đầu sau khi tham dự nghi lễ. Do đó tôi nhất định phải đến đây và ngâm mình dưới dòng nước lạnh."
Ông Takamichi Mafune - Người tham gia nghi lễ: “Con trai tôi sẽ thi vào cấp ba trong năm nay, đó là một dịp quan trọng. Vì vậy, tôi muốn con có một tinh thần mạnh mẽ hơn trong thời điểm dịch bệnh đầy khó khăn này.”

Khi nước thác xối từ trên cao xuống, người đứng dưới trong trạng thái tĩnh tâm, thở đều và cầu nguyện. Phương pháp thiền truyền thống của người Nhật mang lại cảm giác sảng khoái, an nhiên, đưa con người hòa mình vào thiên nhiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...