Người tài xế dũng cảm

Thứ 4, 03.03.2021 | 10:04:21
238 lượt xem

“Tôi không xem mình là người hùng, ai gặp cảnh tượng như thế cũng lao ra cứu cháu bé thôi. Từ lúc nghe tiếng hét đến lúc đỡ bé chỉ khoảng một phút, lúc ôm cháu bé trong lòng, tôi đã xem cháu như con mình, là một phần máu thịt của tôi…” Đó là những tâm sự của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người tài xế dũng cảm trong vụ cứu sống cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12 một tòa nhà chung cư xuống mái tôn vào chiều 28.2

Sau khi được cả nước gọi là “người hùng”, sáng 1-3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn đi làm như ngày thường. Công việc của anh là chở hàng thuê, chính nhờ công việc này, anh Mạnh đã kịp thời có mặt ở chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội để mang phép màu đến cho gia đình cháu bé 2 tuổi. 

Vào khoảng 16h30 chiều 28.2, trong lúc đỗ xe gần tòa nhà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, nhờ tiếng la hét của người dân xung quanh tòa nhà, anh Mạnh đã phát hiện một bé gái sắp rơi từ lan can tầng 12, ngay lập tức, anh đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé gái rơi xuống. 

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người tài xế cứu cháu bé 2 tuổi

Thò thay ra được cái thì cháu cũng vừa rơi đến tay, em thì lao về cháu, còn cháu thì rơi xuống, lúc đấy tay em không thể có lực được em chỉ đỡ được phần nào thôi. Người của cháu thì đè vào tay em, em vùng dậy ôm chặt lại 


Cháu bé sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu sức khỏe đã ổn định trở lại, đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu bất thường. 

Với hành động rất nhân văn và dũng cảm, anh Mạnh trở thành “người hùng” trong mắt mọi người

Anh Nghiêm Hồng Văn – đồng nghiệp của anh Mạnh: Mạnh rất chăm chỉ, yêu thương gia đình. Mạnh, anh và các anh em trong đội rất tự hào về em 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người tài xế cứu cháu bé 2 tuổi: Không phải em thì cũng sẽ có người khác, cũng có anh hùng khác

 Theo quan sát của phóng viên, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng có rất nhiều ban công chỉ lắp lan can sơ sài. Trường hợp may mắn như bé gái 2 tuổi ngày hôm qua là xác suất rất nhỏ, còn lại, hầu hết đều rơi vào kết cục bi thảm để lại nỗi đau và sự ân hận khôn nguôi đối với cha mẹ.

 Trước hành động nhân văn và dũng cảm của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen và sẽ có Bằng khen tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

Bí thư thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gửi Thư khen, Chủ tịch UBND tặng Bằng khen cho hành động dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp này. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...