Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội văn học nghệ thuật Việt Nam

Thứ 5, 03.12.2020 | 10:12:58
186 lượt xem

Sáng nay, Hội văn học nghệ thuật Thái Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (7/12/1970 – 7/12/2020). Đến dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; nhà thơ Nguyễn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Hội văn học nghệ thuật Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình.

đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và tặng hoa chúc mừng Hội

Từ 20 thành viên ban đầu, đến nay, Hội văn học nghệ thuật Thái Bình đã có gần 300 hội viên. Tổ chức hội có bước phát triển, trưởng thành, hiện nay có 8 chi hội chuyên ngành, văn phòng hội và Tạp chí Văn nghệ Thái Bình. 50 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, dùng ngòi bút, tác phẩm và trái tim yêu nước làm vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa. 

Hội đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức phát động hàng nghìn đợt sáng tác theo các chủ đề khác nhau. Nhiều tác phẩm văn học của các tác giả, những nhà văn, nhà thơ đã đi vào lòng những người yêu văn học trong và ngoài tỉnh. Những kịch bản sân khấu cùng những vai diễn,  nhân vật lịch sử... gắn liền với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ đã đến với hàng triệu lượt khán giả, thính giả trong và ngoài nước. 

Đã có gần 300 tác phẩm văn học nghệ thuật của hội viên được giải thưởng từ các cuộc thi sáng tác và triển lãm trong nước và khu vực, 20 giải thưởng quốc tế… Ghi nhận những đóng góp đó, Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều Bằng khen của các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Thái Bình.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...