Các tôn giáo cùng chung tay chống dịch

Thứ 2, 30.03.2020 | 17:06:25
253 lượt xem

Phát huy truyền thống tốt đẹp gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo và tinh thần trách nhiệm cao cả với đất nước, với nhân dân. Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trong tỉnh đã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Đến tận nơi để vận động tuyên truyền, hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn. Cùng các tôn giáo chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là chỉ là 1 trong chuỗi nhiều hoạt động của khối dân vận các cấp đang tập trung triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid - 19.


Linh mục Trần Văn Thụ - Giáo sứ Hoàng Xá, huyện Vũ Thư: Tôi với tư cách 1 linh mục đang quản giáo sứ Hoàng Xá đây, với trách nhiệm của mình tôi đã vận động bà con giữ sức khỏe cho bản thân, đơn giản nhất là việc đeo khẩu trang thường xuyên. Làm sao sớm đẩy lùi dịch bệnh.


Các chức sắc, chức việc đã tuyên truyền đến tín đồ, phật tử và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng để mọi người ý thức rõ tính chất nguy hiểm, diễn biến phức tạp và các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 để có các biện pháp sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình.


Đại Đức Thích Minh Thành - Trụ trì Chùa Bộ La, huyện Vũ Thư: Mọi hoạt động của phật giáo đều được rút gọn nhất có thể. Với tinh thần trách nhiệm của mỗi một vị tăng ni đều phải có trách nhiệm chung tay phòng dịch.Công tác phòng, chống dịch ở nước ta đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi sự đồng tâm, quyết chí hành động của toàn dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi công dân là một chiến sỹ, mỗi tổ chức, đơn vị như một pháo đài trên mặt trận chống dịch./.

Hữu Phước

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...