Dịch COVID-19 truyền cảm hứng cho ngày hội hóa trang ở Israel

Thứ 2, 09.03.2020 | 16:56:09
211 lượt xem

Dù sự hoành hành của dịch COVID-19 gây lo lắng cho cộng đồng nhưng việc đảm bảo các hoạt động thường ngày không bị gián đoạn là hết sức quan trọng. Tại Israel, nhân ngày Lễ Purim của người Do Thái, học sinh tại các trường học đã kỷ niệm ngày lễ này bằng hoạt động hóa trang thường niên, trong đó có rất nhiều bộ cánh được lấy cảm hứng từ dịch COVID-19.

Trang phục được các em học sinh Israel đặc biệt yêu thích trong lễ hội năm nay có lẽ là chiếc áo blouse trắng của bác sĩ, những chiến sĩ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và cũng là hình ảnh truyền cảm hứng nhiều nhất tại thời điểm này. 

Ngoài ra, những trang phục hóm hỉnh về chai bia trùng với tên loại virus SARS-CoV-2 cũng được các em học sinh và cả các bậc phụ huynh vô cùng yêu thích.  

Ngày lễ Purim của người Do Thái thường bao gồm các buổi tiệc ăn uống linh đình và các buổi kể chuyện. Mọi người khi tham dự thường khoác lên mình các bộ cánh hóa trang theo hình ảnh và nhân vật mình yêu thích. Và năm nay, dịch VOVID-19 rõ ràng đã ảnh hưởng phần nào đến ngày lễ này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...