Campuchia tăng cường biện pháp phòng dịch

Thứ 7, 06.03.2021 | 20:04:15
136 lượt xem

Trong bối cảnh số ca mắc mới tăng liên tiếp những ngày qua, Campuchia ngày 5/3 đã đưa ra một loạt biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch lây lan, như siết chặt đi lại từ vùng có dịch, hoãn Hội nghị cấp cao ASEM 13 đến cuối năm nay và thông qua dự luật về dịch COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia thông báo đã ghi nhận thêm 23 ca mắc mới trong ngày 5/3, chủ yếu tại thủ đô Phnom Penh, tỉnh Preah Sihanouk ở Tây Nam.

Trước tình hình trên, giới chức Preah Sihanouk đã cấm người và phương tiện ra vào tỉnh này, trừ phương tiện chở hàng hóa có tối đa 2 người trên xe. Trong khi đó, do nguy cơ từ dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia quyết định hoãn tổ chức Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đến cuối năm nay.  

Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch trong cộng đồng, Quốc hội Campuchia ngày 5/3 đã thông qua dự luật về dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác. Cụ thể, bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn khỏi cơ sở điều trị sẽ bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm và phạt tiền 5.000 USD. Cố tình lây bệnh COVID-19 cho người khác sẽ bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm, và án phạt sẽ tăng lên từ 10 đến 20 năm nếu hành vi này được thực  hiện bởi một nhóm hoặc một tổ chức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...