Twitter chặn người dùng đăng tin sai về COVID-19

Thứ 4, 03.03.2021 | 10:26:49
154 lượt xem

Mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu dán nhãn những dòng chia sẻ có nội sai lệch về vaccine COVID-19 và chặn người dùng nhiều lần phát tán những thông tin này. Thông báo được Twitter đưa ra hôm 2/3, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người tìm kiếm nguồn tin chính thống về độ an toàn và tính hiệu quả của vaccine COVID-19 trong bối cảnh chương trình chủng ngừa đại trà đang được triển khai trên toàn thế giới.

Trong thông báo, Twitter giới thiệu một hệ thống cho phép từ dãn nhãn tới dần loại bỏ những người dùng có dấu hiệu vi phạm nhiều lần (tối đa 5 lần). Hệ thống này cũng khá giống với hệ thống mà Twitter áp dụng với thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. 

Theo Twitter, hệ thống mới sẽ góp phần giúp người dùng hiểu hơn về những chính sách của mạng xã hội này và tiếp tục giảm thiểu tình trạng lan truyền thông tin nguy hại hoặc gây hiểu lầm. 

Đến nay, Twitter đã gỡ bỏ hơn 8.400 dòng chia sẻ và gửi cảnh báo tới 11,5 triệu tài khoản trên toàn thế giới vi phạm quy định của mạng xã hội này về thông tin liên quan đại dịch COVID-19. Hiện YouTube và Facebook cũng nằm trong số những nền tảng tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn thông tin sai lệch về dịch và vaccine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...