Trung Quốc cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine ngừa COVID-19

Thứ 6, 26.02.2021 | 09:50:58
178 lượt xem

Liên quan đến vấn đề vắc-xin phòng COVID-19, Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc hôm 25/2 cho biết đã cấp phép sử dụng thêm 2 loại vaccine phòng dịch bệnh này

Hai vaccine mới được cấp phép do Công ty CanSino Biologics và Viện Sản phẩm sinh học Vũ Hán thuộc chi nhánh của hãng Sinopharm phối hợp bào chế. Như vậy, đến nay, Trung Quốc có 4 vaccine ngừa COVID-19 sản xuất trong nước đã được cấp phép sử dụng. Việc phê chuẩn vaccine này nhằm giúp đẩy nhanh việc đưa các loại thuốc khẩn cấp ra thị trường đề phòng trường hợp các loại thuốc chưa đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản song vẫn có tác dụng chữa bệnh.

Các vaccine của Viện Sản phẩm sinh học Vũ Hán đạt hiệu quả 72,51%, trong khi vaccine của CanSino có hiệu quả 65,28% sau 28 ngày. Hiện Trung Quốc đang thúc đẩy việc sản xuất vaccine ngừa COVID-19 và đặt mục tiêu đến giữa tháng 2 sẽ tiêm chủng cho 50 triệu người. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...