Giới chức Thái Lan, Indonesia và Myanmar hội đàm

Thứ 5, 25.02.2021 | 09:47:49
138 lượt xem

Hôm 24/2, Ngoại trưởng Myanmar đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Thái Lan và Indonesia tại một căn cứ của Không quân Hoàng gia Thái Lan ở thủ đô Băng-cốc. Đây cũng là cuộc gặp đầu tiên của quan chức chính quyền quân sự Myanmar với chính phủ nước ngoài.

Nguồn tin chính phủ Thái Lan nêu rõ, trọng tâm của cuộc hội đàm do Thái Lan đề xuất là các vấn đề chính trị ở Myanmar. Chính phủ Thái Lan khẳng định, tình hình ở Myanmar là vấn đề nội bộ của nước này, nhưng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN cũng cần hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Indonesia xác nhận nước này đang tích cực tiến hành đối thoại với quân đội và chính phủ dân sự Myanmar nhằm giải quyết tình hình hiện nay. Indonesia kêu gọi các bên kiềm chế và khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi để góp phần giải quyết vấn đề tại Myanmar. Ngoại trưởng Indonesia cũng nhấn mạnh cần coi trọng sự an toàn, thịnh vượng của người dân Myanmar và lắng nghe ý kiến của họ. 

Indonesia hiện cũng đang thúc đẩy một cuộc họp khẩn cấp của ngoại trưởng các nước thuộc ASEAN nhằm thảo luận về tình hình Myanmar.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...