Học giả Nga đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ 2, 25.01.2021 | 08:39:00
156 lượt xem

Nhân dịp Đại hội Đảng 13, báo điện tử “Mùa xuân nước Nga” đã đăng tải bài bình luận của Giáo sư Alexander Sokolovsky, Đại học Liên bang Viễn Đông của Nga đồng thời là Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt tỉnh Primorsky, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam thời gian qua cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong bài viết có tên gọi “Trung tâm quyền lực mới của thế giới và bí quyết thành công của Việt Nam”, Giáo sư Sokolovsky đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong mọi mặt đời sống xã hội, nhấn mạnh duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch là bằng chứng nổi bật về sự ổn định của Việt Nam.

Việt Nam cũng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, được thể hiện qua thành công trên cương vị Chủ tịch ASEAN, ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng như vai trò điều phối thúc đẩy ský kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Giáo sư Sokolovsky khẳng định những thành tựu này đạt được dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, ông nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đảng của nhân dân, vì nhân dân, luôn lắng nghe tiếng nói và tâm trạng của nhân dân. Ông bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng 13 sẽ là ngọn hải đăng tiếp theo với kế hoạch rõ ràng để đưa Việt Nam lên giai đoạn phát triển mới đồng thời gửi lời chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...