Ngành Giáo dục và Đào tạo tuyên dương 256 học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi

Thứ 7, 16.01.2021 | 16:33:19
552 lượt xem

Chiều 16/10/2021, Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh đạt giải Nhất trong kì thi học sinh giỏi lớp 9, lớp 12; cuộc thi Khoa học kĩ thuật, thi Olympic dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm học 2020-2021 tỉnh Thái Bình có 417 học sinh đạt giải trong cuộc thi chọn học sinh giỏi lớp 9 Trung học cơ sở, trong đó có 59 giải nhất. Đối với kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 Trung học phổ thông, toàn tỉnh có 1266 thí sinh đạt giải ở 9 môn thi Toán, Vật Lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Đặc biệt có nhiều trường Trung học phổ thông ngoài công lập tham dự và đạt giải trong kỳ thi này như trường Trung học phổ thông Hùng Vương, Trung học phổ thông Hoàng Văn Thái, Trung học phổ thông Diêm Điền, Trung học phổ thông Trần Thị Dung...

Tại kỳ thi Olympic chọn đội tuyển dự thi HSG quốc gia có 92 thí sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình đạt giải. Trong kì thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học, toàn tỉnh có 45/66 dự án đạt giải. Các dự án trải đều trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung nhiều ở các lĩnh vực như Kỹ thuật cơ khí, Hệ thống nhúng và Khoa học xã hội hành vi. 

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh là 1 trong những hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm động viên, khích lệ giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt; từ đó kịp thời phát hiện học sinh có năng khiếu, xây dựng nguồn nhân lực cho công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển tài năng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là 256 em học sinh đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, ngành Giáo dục Thái Bình sẽ tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Cần nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid19, chủ động phương án dạy và học nếu dịch bùng phát trở lại.Đồng chí cũng mong rằng 256 em học sinh tiếp tục rèn luyện để trở thành những công dân tốt trong tương lai, phục vụ cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...