Nhiều khó khăn trong phòng chống HIV/AIDS

Thứ 6, 27.11.2020 | 18:59:47
141 lượt xem

Thái Bình hiện đang quản lý trên 2.100 người nhiễm HIV/AIDS còn sống. Bên cạnh những hiệu quả tích cực thì hoạt động phòng chống HIV/AIDS vẫn gặp không ít khó khăn.

Do kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS vẫn còn phổ biến khiến người có nguy cơ không dám đi xét nghiệm để biết tình trạng của mình

Theo nhận định, số người nhiễm HIV/AIDS ngoài cộng đồng chưa được phát hiện, quản lý còn nhiều, bởi thời gian gần đây số người nhiễm HIV/AIDS được phát hiện khi đi khám bệnh thông thường, khi sinh con, gặp tai nạn, ốm đau phải vào viện có chiều hướng gia tăng. 

Mặt khác, tình trạng kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS vẫn còn phổ biến khiến người có nguy cơ cao nhiễm HIV/AIDS không dám đi xét nghiệm để biết tình trạng của mình. Có người xét nghiệm còn giấu tên tuổi, địa chỉ. Xét nghiệm có kết quả dương tính song không dám công khai tham gia điều trị. Có người điều trị thì bỏ ngang giữa chừng.

 Đó chính là khó khăn cho công tác phòng chống HIV/AIDS, bởi họ sẽ là nguồn lây nhiễm nguy cơ cao cho gia đình và cộng đồng.

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...