Địa phương nào, ngành nào không có trách nhiệm trong phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Thứ 6, 07.08.2020 | 16:50:49
171 lượt xem

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố có ca bệnh Covid-19 nhằm triển khai một số nhiệm vụ tăng cường phòng chống dịch, thống nhất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sao cho an toàn nhất, vào sáng 07/8. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại điểm cầu Thái Bình.

Thủ tướng Chính phủ hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố có ca bệnh Covid-19, điểm cầu tỉnh Thái Bình

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19 hiện nay, các đại biểu đều cơ bản nhận định, cuộc chiến chống đại dịch Covid 19 đang bước sang thời kỳ cao điểm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu kết luận, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, Ngành, địa phương phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả với mọi diễn biến, quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh ở mức thấp nhất. Tăng cường kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành. Có giải pháp khoanh vùng, cách ly nghiêm ngặt những nơi được coi là ổ dịch, tổ chức xét nghiệm nhanh hơn nữa cho các đối tượng có nguy cơ cao. 

Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Thái Bình đã cơ bản hoàn tất

Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế quyết định mức độ nguy cơ để có biện pháp phù hợp tại địa phương. Giao ngành Giáo dục hoàn chỉnh các biện pháp cụ thể phù hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, khẳng định đây không chỉ giải pháp trước mắt mà lâu dài trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...