Chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân

Thứ 7, 11.07.2020 | 10:50:58
153 lượt xem

Với chủ đề truyền thông là “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, sáng ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam.

Lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ và tỉnh đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tới dự

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là với các đối tượng thuộc nhóm gần 10% chưa tham gia BHYT hộ gia đình, về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. 

Diễu hành trên các tuyến phố

Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân, giúp họ chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. 

Hoài Thu 

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...